[PSE]Chapter4 The Shapherd Boy

posted on 08 Feb 2014 15:02 by michaella
อีเว้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู
 
 
 
 

หลังจากการตายข่าวการเสียชีวิตของอัครเทวฑูตเรมิเอล กระจายไปทั่วเอลิเชี่ยนก็อยู่ในภาวะโศกเศร้า เป็นเวลานานผ่านไปแล้วประมาณ1เดือน   “ ผู้ตายไม่อาจฟื้น เสียใจไปก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา สิ่งที่ทำเพื่อท่านผู้ล่วงลับได้คือ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเเทนส่วนของเขา “  นั่นคือสิ่งที่อัครเทวฑูตรากุเอล กล่าวไว้เตือนใจผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา

หลังจากผ่านเรื่องวุ่นวายมาเเล้วเป็นเวลา1เดือน ดีว่า กราเซีย เทวฑูตสาวเเห่งหน่วยMS ยังคงเตือนใจตัวเองถึงเรื่องที่ผ่านมาทุกครั้ง เมื่อมองตัวเองผ่านกระจกโต๊ะเครื่องเเป้งก่อนออกไปทำงาน หญิงสาวยังคงไปทำงานตามปกติราวกับเรื่องที่ผ่านมาเป็นเพียงความฝัน  เพื่อนที่ทำงานเเละคนอื่นๆเหมือนจะลืมไปแล้วว่าครั้งนึงเธอเคยเป็นผู้ต้องหาคดีร้ายเเรงมาก่อน

  หลังจากดูเเลงานในส่วนของของหน่วยMSเสร็จ ทุกวันพุธ พฤหัสบดี ศุกร์ เธอจะลงไปที่โลกมนุษย์เพื่อสอนร้องเพลงกับเหล่ามนุษย์ เเน่นอนว่านี่คือสิ่งที่คอยเยียวยาจิตใจของเธอได้เป็นอย่างดี

 
ทว่ามีอยู่สิ่งหนึ่ง ที่เธอทำนอกเหนืองานประจำวันของ นั่นคือ ทุกเช้าเธอจะหอบช่อดอกไม้ไปที่โบสถ์ที่ตกเเต่งอย่างสวยงามซึ่งเปนที่พักผ่อนชั่วนิรันดรืของอัครเทวฑูตเรมิเอล เเละเพื่อนๆหน่วยพิเศษที่เจอกันเเละทำงานร่วมกันไม่นานมานี่เอง เเม้ว่าจะเพิ่งเจอกันไม่นาน เม้ว่าจะได้คุยกันไม่กี่คำ  เเต่นี่เป็นสิ่่งเดียวที่เธอจะทำให้เเด่อัรคเทวฑูต เเละพวกพ้องผู้จากไป….
 

----------------------------------

“นี่ค่ะ คุณเเดริล” ดีว่ายื่นซองจดหมายสีน้ำตาลที่เปิดผนึกเรียบร้อยให้กับ เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่เขาบอกว่าเป็นคนของหน่วย “Gabriel Brotherhood” ชายตรงหน้าเปิดผนึกออกหยิบเนื้อในกระดาษขึ้นมากวาดสายตาคร่าวๆ ก่อนจะเก็บเข้าซองเปิดผนึกอย่างเดิม

“ขอบคุณสำหรับความร่วมมือครับ คุณดีว่า กราเซีย ผมขอตัวก่อนะครับ” เทวฑูตระดับสูงผงกศีรษะลงตามมารยาททำให้เธอต้องรีบโน้มศีรษะลงอย่างน้อบโน้มตอบ  เมื่อร่างสูงใหญ่ลาลับไปเธอได้เเต่พึมพำกับตัวเอง


 

“พระบิดา...ท่านเรมิเอล…..หวังว่าการตัดสินใจของฉันในครั้งนี้ จะไม่ใช่เรื่องผิดพลาด…”


 

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีด้วยค่ะ
ตัวละครของคุณผ่านเนื้อเรื่องหลักบทที่ 4 (The Shapherd Boy) แล้วค่ะ

#1 By PSE†Apocalypse on 2014-02-09 01:37