[PSE]Chapter3 The Vestal Rat

posted on 28 Jan 2014 11:52 by michaella
 
 
 
 

เสียงฆ้อนของผู้พิพากษาดังขึ้นกลบเสียงดังเซ็งเเซร่ทั่วทั้งศาล ..ผลการตัดสินโทษของดีว่า กราเซียกำลังจะถูกเปิดเผย ในคดีฆ่าเทพีไอริส ….


 

  อัครเทวฑูตรากุเอลหัวหน้าหน่วยพิพากษาตัดสินให้ปล่อยตัวเธอ เพราะ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนเป็นเเผนการณ์ของอัครเทวฑูตมิคาเอล ที่ขึ้นมาปั่นป่วยบนเอลิเชี่ยน พร้อมกับกองสอดเเนมของอบิสอีกจำนวนนึง เเต่ถึงกระนั้นต้องมารายงานตัวทุกๆ15วัน   

  เเม้ดีว่าจะตัดพ้อการกระทำของมิคาเอลที่หลอกลวงเธอเพื่อฆ่าไอริสทั้งที่ไม่ได้อยากทำ  เเถมมาในร่างท่านรากุเอลซึ่งเป็นหัวหน้าของเธอ  ทำให้หญิงสาวต้องฝืนใจฆ่าผู้บริสุทธิ์ไป  ทว่าความผิดของเธอไม่ได้หมดไปซะทีเดียว  

  ดีว่า ได้เข้าร่วมหน่วยพิเศษเพื่อตามหาอัครเทวฑูตเรมิเอลที่หายตัวไปอย่างลึกลับเพื่อลบล้างความผิดโดยมีสมาชิกร่วมหน่วยอีก4คน

1.โจชัวร์ สมิทธ์  /หัวหน้าหน่วย / เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง มีระเบียบวินัย ทำก่อนคิด
2.อเล็กซิส เพรย์ตัน / เป็นคนเรียบร้อยแต่ตัดสินใจเด็ดขาด เด็ดเดี่ยว เป็นกุลสตรี

3.เฮย์เดน ทรอย / เป็นคนเหยาะแหยะ ขี้แหย ขี้แง ลูกแหง่ แต่ฉลาดมาก

4.เจเดน พาร์คเกอร์ /  เป็นคนใจร้อน ใจกล้า มีไหวพริบ


 

  ขณะที่กำลังวางเเผนปฎิบัติงาน  เจเดนสังเกตเห็นว่ามีใครบางคนอยู่หน้าห้อง เเต่พอออกไปดูกลับไม่เห็นใรนอกจากซองสีน้ำตาล ด้านในมีคลิปวีดีโอ เเละโค้ชลับอะไรบางอย่าง เมื่อเปิดคลิปดู ทุกคนต่างตกตะลึงกับภาพที่เห็น…

ท่านเรมิเอล โดนจับเเละถูกทรมาณอย่างสาหัส

สร้างความกราดเกรี้ยวให้คนในทีมเป็นอย่างมาก สำหรับดีว่านึกเป็นห่วงเรมิเอลจับใจ จึงร่วมมือกับทุกคนช่วยกันเเก้ไขระหัสที้มาพร้อมกับคลิป จนรู้ตัวคนส่งจดหมาย นั่นคือ เทวฑูตในหน่วยPRD ชื่อALICE

ทุกคนรุดหน้าไปยังหน่วยPRDเพื่อจับALICE ทว่าเทวฑูตสาวคนนั้นกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย


 

ทิ้งไว่เพียงเเผนผังบางอยู่ที่ลองพิจารณาดูเเล้ว นั่นคือโกดังเเห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เเละนั่นคือเป้าหมายครั้งต่อไป

-----------------------------------


 

โกดังเเห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

  หน่วยพิเศษเเยกย้ายกันตามหาเบาะเเสของอัครเทวฑูตเรมิเอล โดยที่เเบ่งทีมออกไปค้นหา โจชัวร์กับเฮเดย์ไปอีกทาง ส่วนดีว่า เจเดน เเละอเล้กซิสไปอีกทาง  ซักพักก้ได้ยินเสียงร้องอย่างหวาดกลัวของเฮเดน ชายที่ควรจะอยู่กับหัวหน้าทีมวิ่งกลับมาอย่างตระหนก  “หะ...หัวหน้าตายเเล้ว !!”

  ทุกคนรีบไปที่เกิดเหตุ  เเต่เเล้วต้องเจอกับภาพที่น่าตกตะลึง สิ่งที่พวกเขาเห็นคือ ร่างของโจชัวร์ถูกตราตรึงด้วยลิ่มติดกับดำเเพง เลือดไหลอาบทั่วผนังเป็นความสยอดสยองปนความเศร้าของคนในหน่วย ทุกคนช่วยกันพาร่างของหัวหน้าลงมา บ้างก็เริ่มหวั่นกลัวที่จะไปต่อ ขณะที่อีก3คนกำลังปรึกษาว่าจะทำยังไงต่อ  ดีว่าพุดขึ้นมาว่า

“ ฉันไม่อยากให้หัวหน้าต้องตายเปล่า พวกเรามาสานต่องานให้เสร็จกันเถอะค่ะ”


 

  ในขณะที่ทุกคนกำลังลังเล ดีว่าเดินไปสำรวจห้องอื่นๆ จนกระทั่งถึงประตูห้องสุดท้ายที่ต้องป้อนระหัสผ่านเข้าไป ในขณะที่กำลังงงกับปริศนา  อเล็กซิส เฮย์เดน เจเดน ก็ตามมาสมทบ เเละช่วยกันเเก้ปริศนาจนได้ระหัสเปิดประตู  

  เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านใน ไม่มีวี่เเววของสิ่งมีชีวิตใดๆอยู่ในนั้น นอกจากลูกตาสีมะกอกซึ่งเป็นสีตาของอัครเทูตเรมิเอลกับไพ่คนห้อยหัว กับจดหมายกลับด้านฉบับหนึ่ง ที่เขียนข้อความท้าทายพวกเขาไว้


มาช้าไปแล้ว  ถ้าช้ากว่านี้เดี๋ยวเขาก็ไม่เหลือซากหรอก  เดาสิ เดา ว่าที่ต่อไปฉันจะพาเขาไปที่ไหน”

---------------------------------------------

ตอนนี้ทุกคนกำลังมืดเเปดด้านกับที่ที่จะสืบหาตัวท่านเรมิเอล เบาะเเสมีเพียง ดวงตาข้างหนึ่งของเรมิเอล ที่บัดนี้นำไปให้รากุเอลเเล้ว

ในขณะที่ดีว่ากำลังใช้ความคิดอยู่นั่นเอง  มืกิซซ่าเพื่อนสนิทคนนึงของดีว่าวิ่งเข้ามาเขาพร้อมกับแจ้งข่าว เรื่องการตายของออคัส คนเฝ้าประตูนรกฝั่งอบิส ทางอบิสโกรธมาก กล่าวหาว่าเป็นฝีมือของฝั่งเทวฑูต

ซึ่งในตอนนี้อัครเทวฑูตรากุเอล  สุโอระดับสูงในหน่วยMS ไปเจรจากับอบิสเพื่อหาข้อสรุปของเรื่องนี้  ขณะที่อาเบลติดต่อโจเซฟให้มาช่วยชันสูตรศพของออคัส  ก่อนที่หมอโจเซฟจะมาถึงดีว่า สำรวจร่างที่เปื่อยยุ้ยราวกับโดนสัตว์ร้ายขย้ำซะหมดสภาพ ...และโดนแขวนอยู่บนต้นไม้....ทำให้เธอเอะใจขึ้นมาเกี่ยวกับไพ่คนห้อยหัวที่คนร้ายทิ้งไว้ หรือนี่จะมีความเกี่ยวข้องกันรึเปล่า หลังจากที่หญิงสาวสำรวจตามร่างกายแล้วไม่พบอะไร จนกระทั่งเห็นบางสิ่งบางอย่างผิดปกติ

               ที่อะไรบางอย่างอยู่ในช่องปากของออคัส  

ดีว่าง้างปากของออคัสเอาสิ่งนั้นออกมาดู มันคือเศษกระดาษแผ่นเล็กๆที่เขียนด้วยตัวพิมพ์ว่าเบธเลเฮม อิสราเอล  เมืองที่ประสูตรของเยซู คริสต์ ซึ่งตรงกับระหัสทางเข้าประตูห้องลับนั้น  ดีว่ารีบติดต่อไปยังเพื่อนร่วมหน่วยพิเศษถึงเป้าหมายค้นหาต่อไป

---------------------------------------------------------------------

นาซาเร็ธ เบธเลเฮม

ดีว่าและทีมหน่วยพิเศษพากันมาที่เมืองนี้ ทุกคนในทีมเล็งเห็นถึงความสามารถและความเป็นผู้นำของหญิงสาวจากหน่วยMS จึงตกลงใจให้ดีว่าเป็นหัวหน้าทีมคนต่อไป แม้จะเป็นเพียงเบรสคลาสก็ตาม ทุกคนแยกย้ายกันตามหาร่องลอยของเรมิเอลอยู่นาน สุดท้ายก็ไม่พบอะไรเลย หรือว่าข้อสันนิษฐานของเธอจะผิด

ตอนนี้ท่านเรมิเอลอยู่ที่ไหนกันแน่ ระหว่างที่ทุกคนกำลังอ่อนล้าและเริ่มท้อแท้  มีกระดาษแผ่นนึงปลิวมาตามลม ก่อนที่จะลอยมาแปะหน้า ดีว่าจับกระดาษแผ่นนั้นขึ้นมาสำรวจอย่างพินิจ

นี่เป็นใบประกาศจับของคนที่ชื่อโจ๊กเกอร์  แต่ตรงที่ควนจะเป็นรูปคนร้ายกลายเป็นรูปคิวอาร์โค้ท ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ของมนุษย์ในการสำรวจ เจเดนหยิบมือถือตนขึ้นมาตรวจเช็คคิวอาร์โค้ทนั้น แล้วก็พบที่หมายใหม่ที่ต้องไปสำรวจ.........

----------------------------------------------------------------


ปาแลร์โม อิตาลี่

ดีว่าและหน่วยพิเศษมาถึงโบสถ์แห่งหนึ่ง ในเมืองปาแลร์โม ที่นี่เป็นเหมือนสุสานของพวกนักบวชหรือนักบุญผู้ศรัทธาในพระเจ้า

ศพของพวกเขาเรียงรายกันอยู่เต็มผนังโบสถ์ราวกับเป็นเครื่องประดับ พวกเขาแยกย้ายกันสำรวจโดยแบ่งเป็น 2 ทีม ดีว่าไปเดินสำรวจกับเจเดน  และให้อเล็กซิสไปกับเฮย์เดน   

ระหว่างทางที่ดีว่ากำลังเดินสำรวจเส้นทางกับเจเดน เธอได้ยินเสียงแปลกๆดังจากด้านหลัง

ชั่วเวลาพริบตาที่หันกลับไปมองเจเดนสหายที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันก็โดนจับห้อยคออยู่บนเพดาน

ในสภาพที่สิ้นใจแล้ว ดีว่ารีบพาตัวสหายร่วมทีมลงมาสำรวจสภาพศพพบว่ามีรอยแผลบาดลึกที่คอ

แสดงว่าเขาไม่ได้ถูกรัดคอตาย  แต่โดนบาดคอตายก่อน...ดีว่าโศกเศร้ากับสหายหนุ่มที่เพิ่งพบกัน

อเล็กซิสและเฮย์เดนก็รีบตามมาสมทบก่อนที่ร่างของเจเดนจะสลายไป  ทั้งสองต่างก็เสียใจ

กับการจากไปอย่างกระทันหันของเจเดน  ในตอนนี้เฮย์เดนเริ่มแสดงอาการหวาดผวาอย่างเห็นได้ชัด

ดีว่าและอเล็กซิสช่วยกันหิ้วปีกเขาเข้าไปจนถึงด้านใน .. แต่สิ่งที่รอพวกเธออยู่กับไม่ใช่คนร้ายหรือเรมิเอล กลับเป็นท่อนแขนสีขาวซีดทางอยู่กับพื้นราวกับของไร้ค่า  เดาได้ไม่อยากเลยว่าเป็นแขนของใคร...

เมื่อสำรวจท่อนแขนนั้นดีๆแล้วพบว่า มีจุดที่ปูดโบนขึ้นมาอย่างผิดสังเกต ดีว่าตัดสินใจ ใช้มีดสั้นที่พกติดตัวมาค่อยๆเลาะเนื้อท่อนแขนส่วนนั้นออกมาจนสำเร็จ ด้นในพบกระดาษเปื้อนเลือดที่เขียนด้วยตัวอักษรพิมพ์ว่า

Basillica of Saint Peter, Vatican "

-----------------------------------------------------


Basillica of Saint Peter, Vatican

            ในตอนนี้ เฮย์เดนไม่เหลือความกล้าพอที่จะเผชิญหน้ากับเรื่องเลวร้ายอะไรอีก เขาขอถอนตัวออกจากภารกิจนี้ เหลือเพียงดีว่าและอเล็กซิสที่ดึงดันจะตามหาตัวเรมิเอลให้พบตามภารกิจ

ทั้งสองมุ่งหน้าไปยังกรุงวาติกัน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนั้นน่าแปลกใจที่เจ้าคนร้ายนั่นกล้ามาเหยียบที่นี่

ทั้งที่ปกติที่นี่จะที่นี่มีผู้คนมากมายแต่ในวันนี้กลับไม่เห็นร่องลอยของสิ่งมีชีวิตอื่นใด

2สาวมาถึงหน้าประตูทางเข้าที่เปิดรอพวกเขาราวกับเชื้อเชิญให้เข้าไป

นี่อาจจะเป็นกับดัก.....ดีว่าให้อเล็กซิสรออยู่ด้านนอก ส่วนตัวเธอข้าไปสำรวจด้านใน

สิ่งที่เธอพบเห็นคือกล่องกระดาษใบใหญ่ใบนึง ปิดผนึกทิ้งไว้อย่างดีตั้งเด่นอยู่กลางห้องโถงใหญ่

นี่อาจจะเป็นกับดักของคนร้าย แต่ดีว่าไม่มีทางเลือก หญิงสาวปลดพันธนาการของกล่องใบนี้ออกจนหมด

เมื่อเปิดฝากล่องออกมาพบสิ่งที่อยู่ด้านในถึงกับเบิกตาค้าง ....ยกมือข้างนึงมาทาบอก อีกข้างหนึ่งปิดปาก น้ำตาเเห่งความตกใจ เสียใจ เเละโสกเศร้าค่อยๆพรั่งพรูออกมา เมื่อเห็นร่างของเรมิเอลนอนขดตัวในกล่องใบนั้น ทุกสิ่งที่อย่างในกล่องนั้นเงียบสนิท ไม่มีสัญญาณใดๆบ่งบอกเลยว่าอัครเทวฑูตในกล่องนั้นยังมีชีวิตอยู่  

อเล็กซิสที่เห็นว่าเข้าไปนานเเล้ว เกิดเป็นห่วงเลยตามเข้ามา เเต่เมื่อเห็นสภาพของเรมิเอลก็เข่าอ่อนทันที .. “ทะ…...ท่าน….เรมิ...เอล…….ไม่จริง”  อเล็กซิสพุดเสียงสั่น น้ำตาเริ่งไหลออกมา “ไม่น่าเลย” มือเรียวสวยสัมผัสไหล่ที่บอบบางของเทวฑูตสาวรุ่นน้อง ขณะนั้นเองดีว่าสังเกตเห็นข้อความที่คนร้ายทิ้งเอาไว้

“เห็นตัวอย่างเเล้วรึยัง”

เเต่พวกเธอหาได้สนใจคำเตือนนั้นไม่ สิ่งที่เธอคิดในตอนนี้มีเเต่ความเเค้นเคืองเเละเสียใจที่ตนเองไม่อาจปฎิบัติหน้าที่สำเร็จ “ ท่านเรมิเอล  หลับให้สบายเถอะนะคะ ที่เหลือพวกเราจะเป็นคนจัดการให้เอง

-------------------------------------------------------------------------

หลังจากรายงานผลเละส่งศพอัครเทวฑูตเรมิเอลให้กับอัครเทวฑูตรากุเอล ดีว่าได้รับคำสั่งอีกอย่างคือให้ไปช่วยงานคนในหน่วยFAD ที่กำลังระส่ำระส่ายกับการจากไปของหัวหน้าหน่วยกะทันหัน  ขณะที่กำลังจัดของบนโต๊ะ เทวฑูตสาวเจอซองสีน้ำตาลเข้มที่เขียนไว้ว่า “พินัยกรรม” ด้วยความสงสัยเธอลองเปิดซองออกมาเปิดอ่าน  เเล้วก็ได้ล่วงรู้ถึงเรื่องราวบางอย่างที่ไม่น่าจะเป็นไปได้  เเละความทรมาณของเรมิเอลตลอดมา…

----------------------------------------


 

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีด้วยค่ะ
ตัวละครของคุณผ่านเนื้อเรื่องหลักบทที่ 3 (The Vestal Rat) แล้วค่ะ

#1 By PSE†Apocalypse on 2014-01-29 14:37